Kristjana Steingrímsdóttir, alla jafna kölluð Jana, heilsumarkþjálfi og ástríðukokkur veit fátt skemmtilegra en að leika sér í eldhúsinu og útbúa bragðgóða og holla rétti. Á dögunum gerði hún þennan ljúfa rétt, sem á vel við haustið. Hún grillaði íslenskar paprikur í bragðgóðu og skemmtilegu salsa og bar þær síðan fram með burrata-osti. Þetta er skemmtileg framsetning og gefur paprikunum gott bragð. Hægt er að fylgjast með Jönu í eldhúsinu hér.
Bakaðar paprikur með salsa og burrata-osti
- 3 íslenskar rauðar paprikur
- Smá ólífuolía
- 2 tsk. cummin-duft eða cummin-fræ (ekki kúmen)
- Salt og pipar eftir smekk
- 1/2 búnt dill, saxað gróft
- 1/2 búnt steinselja, söxuð gróft
- 3 msk. sólþurrkaðir tómatar, saxaðir smátt
- 1/2 bolli valhnetur, saxaðar gróft
- Börkur af 1 sítrónu
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200°C hita.
- Kjarnhreinsið paprikurnar og skerið í grófa bita.
- Setjið paprikubitana á ofnskúffu klædda bökunarpappír, skvettið smá ólífuolíu, salti, pipar og cummin yfir bitana.
- Bakið í ofninum í um það bil 15-20 mínútur eða þar til paprikurnar eru farnar að grillast.
- Hellið bökuðu paprikubitunum ásamt afganginum í góða skál og hrærið vel saman.
Fyrir lokasamsetningu:
- 1 stk. ricotta-ostur, burrata-ostur eða mozzarella-ostur
Aðferð:
- Setjið síðan ost að eigin vali inn í mitt salatið þegar það er tilbúið.
- Hellið að lokum smá ólífuolíu yfir salatið og kryddið til með salti og pipar.
- Berið fram og njótið.