Það er að koma helgi og þá er það helgarkokteill Matarvefsins. Að þessu sinni er það þessi gullfallegi kokteill sem var í boðið á veitingastaðnum Einsa Kalda í Vestmannaeyjum í tilefni matarhátíðarinnar MATEY sem haldin var í byrjun september.
Heiðurinn af þessum kokteil á Birna Karen Einarsdóttir barþjónn á Einsa Kalda og það má með sanni segja að hún hafi nostrað vel við kokteilinn. Hún skreytti hann til að mynda með bökuðum engiferrótarsneiðum sem komu ótrúlega skemmtilega út.
Mateyjarkokteill Einsa Kalda er gullfallegur í glasi.
Ljósmynd/Karl Petersson
Mateyjarkokteill Einsa Kalda
Fyrir 1
- 3 cl Ísafold gin
- 6 cl engifer- og rabarbarasíróp (sjá uppskrift fyrir neðan)
- 3 cl límónusafa
- 3 cl eggjahvíta
- 3 cl 7up
- 6 cl prosecco
- Klaki eftir þörfum þegar blandan er hrist í annað skiptið
- Bakað engifer til skreytinga (sjá aðferð fyrir neðan)
Aðferð:
- Setjið allt hráefnið í kokteilhristara nema 7up, prosecco og bakaða engiferið.
- Hristið vel.
- Setjið síðan 7up og prosecco í kampavínsglas.
- Opnið hristarann og setjið klaka út í og hristið aftur vel til að fá góða froðu.
- Sigtið síðan blönduna í glasið og skreytið með bakaðri engiferrót.
- Berið fram og njótið.
Engifer- og rabarbarasíróp
- 1 bolli vatn
- 1 bolli sykur
- 1 bolli rabarbari
- 1 bolli engiferrót (skerið í þunna bita)
Aðferð:
- Setjið allt hráefnið í pott og sjóðið saman þar til sykurinn er búinn að leysast upp.
- Látið kólna og sigtið síðan í gott ílát eða glerflösku.
Bökuð engiferrót
- 1 stk. góð stærð af engiferrót
- 2 dl hrásykur
- 1 dl vatn
Aðferð:
- Skrælið engiferrótina og skerið í örþunnar sneiðar með mandólíni.
- Setjið í pott með hrásykri og vatni, látið malla í um það bil 10 mínútur.
- Sigtið svo sykurinn frá og raðið sneiðunum á bökunarpappír á ofnplötu.
- Hitið ofninn í 120°C hita.
- Setjið síðan ofnplötuna með sneiðunum á inn í ofn og bakið þar til þær eru komnar með smá gylltan lit.