Hildur Ómars uppskriftasmiður með meiru kann svo sannarlega að gera gott salat og góða salatdressingu. Hún veit að leyndardómurinn bak við gott salat er dressingin.
„Þú getur notað sama hráefnið í salöt en gert þau gjörólík með ólíkum dressingum. Í mínum huga inniheldur hin fullkomna dressing súrt, beiskt, salt og sætt bragð. Ef þú ert að prófa þig áfram í dressingum getur oft verið gott að hafa þessi brögð í huga við val á hráefni og finna það magn sem myndar jafnvægi milli þeirra,“ segir Hildur þegar hún er spurð út hvernig hún velur dressingarnar með salötunum sínum.
Hildur útbjó græna dressingu á salat sem inniheldur kóríander og myntu. Salatdressingin kemur á óvart því hún er sæt á bragðið en líka fersk. Dressinguna má að sjálfsögðu bera fram með öðru en salati. Hún passar vel með bökuðu grænmeti, soðnum hrísgrjónum og kínóa svo fátt sé nefnt.
Kóríander- og myntudressing
Aðferð: