Þetta er ljúffengur fiskréttur, gratíneraður þorskur með sinnepsrjóma, sem einfalt er að elda og ekkert vesen. Allt hráefnið í einu fati og útkoman verðu gómsæt, hversdags og getur líka verið spari. Helena Gunnarsdóttir matgæðingur hjá Eldhúsperlum á heiðurinn að þessari uppskrift sem birtist á uppskriftavefnum Gott í matinn.
Gratíneraður þorskur í sinnepsrjóma
Fyrir 4
- 750 g þorskur eða annar hvítur fiskur
- 1 stk. brokkolí- eða blómkálshaus
- 2 dósir sýrður rjómi 18%
- 2 msk. dijon sinnep
- 1 msk. grófkorna sinnep
- 2 msk. saxaður kapers
- ½ stk. blaðlaukur, smátt saxaður
- rifinn pítsa-, gratín- eða mozzarella ostur
- salt og pipar eftir smekk
- smjör eftir smekk
- fersk steinselja eftir smekk
- kirsuberjatómatar eftir smekk
Aðferð:
- Hitið ofn í 220°C með blæstri.
- Smyrjið eldfast mót með smá smjöri.
- Skerið blómkál eða brokkolí smátt og setjið í botninn á eldfasta mótinu.
- Saltið og piprið eftir smekk.
- Skerið fiskinn í passlega bita, þerrið, saltið og piprið og leggið ofan á grænmetið.
- Hrærið saman sýrðum rjóma, sinnepi, kapers og blaðlauk.
- Smakkið til með salti og pipar.
- Smyrjið ofan á fiskinn.
- Stráið dálitlum rifnum osti yfir og bakið í 20 mínútur inni í ofni.
- Berið fram með hrísgrjónum, salati og/eða góðu brauði.