Áshildur Hannesdóttir
Staldraðu aðeins við næst þegar þú ætlar að henda öllum soðnu kartöflunum sem urðu afgangs í kvöldmatnum. Þú gætir nefnilega verið með efnivið í heila máltíð í höndunum sem annars hefði farið til spillis.
Kartöfluvöfflur eru krassandi og bragðgóðar og henta vel sem máltíð sem hægt er að bjóða upp hvenær dags sem er; í morgunverð, hádegisverð, kvöldverð eða jafnvel sem millimál.
Grunnhráefni vafflanna eru kartöflur en það gerir þér kleift að leika þér með önnur hráefni og álegg í bland því flest allt getur passað með kartöflum.
Allt sem hugurinn girnist.
Svo það skemmir ekki fyrir að vöfflurnar er sérstaklega einfalt að matbúa og tekur undirbúningurinn stuttan tíma.
Matarsóun á heimilum nú til dags er töluvert mikil. Þá er tilvalið að reyna að hugsa sig tvisvar sinnum um áður en maður hendir afgangsmat beinustu leið í tunnuna. Það er ekki einungis umhverfisvænt heldur getur það líka leitt af sér drjúgan sparnað í matarinnkaupum.
Uppskriftin gefur fjórar vöfflur
Aðferð:
Tilvalið er að spæla egg og sveppi setja ofan á þær, ásamt grænmeti að vild og hvítlaukssósu.
Verði þér að góðu!