Girnilegar heitar súpur eru vinsælar á þessum árstíma og svo eru rjómaostar líka í miklu uppáhaldi hjá mörgum, hvort sem er í matargerð, á beyglur og brauð eða á ostabakkann.
Hér er á ferðinni rjómalöguð tómatsúpa sem gæti orðið heitasta tómatsúpan í dag og kemur úr smiðju Helenu Gunnarsdóttur hjá Eldhúsperlum. Upplagt er að bera súpuna fram með grilluðu ostabrauði og útbúa úr þessu hinn fullkomna vetrarrétt. Í súpunni er ný tegund af rjómaosti, með tómötum og basilíku, sem á án efa eftir að gleðja ostaaðdáendur. Rétturinn er frábær hversdagsmatur en ekki síðri fyrir matarboð og veislur því hér er á ferðinni huggulegheitamatur sem yljar á köldum dögum.
Í tilefni að Ostóber kom þessi nýi ostur sem er bragðbættur rjómaostur með tómötum og basilíku.
Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
Fyrir 4
- 5 stórir vel þroskaðir tómatar (um 750 g)
- 3-4 hvítlauksrif
- 1 stór rauðlaukur
- 3 msk. ólífuolía
- 1 msk. balsamikedik
- 2 msk. tómatpaste
- 1 dós maukaðir tómatar
- 500 ml heitt vatn
- 1 msk. grænmetiskraftur eða 1 grænmetisteningur
- 1 dós rjómaostur með tómötum og basilíku frá MS
- 150 ml rjómi
- fersk basilíka eftir smekk
- salt og pipar eftir smekk
Aðferð:
- Hitið ofn í 200°C.
- Setjið gróft skorna tómatana, lauk og heil hvítlauksrif í fat, hellið ólífuolíu og ediki yfir, saltið og piprið og bakið í 30-40 mínútur.
- Færið bakað grænmetið yfir í stóran pott, bætið út í einni dós af tómötum, tómatpaste, vatni, grænmetiskrafti og hitið aðeins.
- Maukið með töfrasprota ef þið viljið flauelsmjúka áferð á súpuna, en sleppið annars.
- Bætið út í rjómaostinum ásamt rjóma og ferskri basilíku eftir smekk.
- Smakkið til með salti og pipar.
- Ef ykkur finnst súpan of þykk má þynna með meira vatni.
Grillaðar ostasamlokur
Fyrir 4
- 8 sneiðar hvítt súrdeigsbrauð
- mjúkt smjör
- bragðmikill ostur að eigin vali, t.d. Óðals Tindur eða Búri
Aðferð:
- Gerið samlokurnar.
- Leggið tvær brauðsneiðar saman með nóg af osti á milli.
- Smyrjið samlokurnar að utan með smjöri og steikið á báðum hliðum á meðal heitri pönnu þar til osturinn hefur bráðnað.
- Berið fram með súpunni.