Kristjana Steingrímsdóttir, betur þekkt sem Jana heilsumarkþjálfi, galdraði fram þessa dásamlegu, fallegu og ljúffengu mola með jólaívafi á dögunum. Þeir eru skemmtilega „krönsí“ og næringarríkir. Fylgjendur hennar ætluðu hreinlega að missa sig yfir þessari dýrð þegar hún birti myndbandið af þeim á story á Instagramsíðu sinni. Þetta er fullkomið fyrir nartið á aðventunni.
Möndlu- og döðlujólatré sem gleðja bragðlaukana.
Ljósmynd/Jana
Möndlu- og döðlujólatré
- 1 bolli möndlur
- 1 bolli döðlur
- 1-2 msk. vatn
- ½ tsk. Allra handa krydd
- ½ tsk. kanill
- ¼ tsk. salt
- Nokkrar kornfleksflögur
- 150 g dökkt gæðasúkkulaði
- 1 msk. kókosolía
- Smá kókosmjöl til að skrauta með
Aðferð:
- Blandið möndlum, döðlum, kryddi og smá vatni saman í matvinnsluvél.
- Kveikið og fáið þessa blöndu til að klístrast vel saman.
- Þið gætuð þurft að bæta við aðeins meira af vatni, það fer eftir döðlunum.
- Mótið nokkurs konar keilur úr deiginu.
- Stingið kornfleksflögum í keilurnar og frystið meðan þið bræðið súkkulaðið og kókosolíuna saman.
- Dreifið brædda súkkulaðinu eða dýfið þeim ofan í súkkulaðið og stráið smá kókosmjöli yfir.
- Frystið.
- Gott að taka úr frystinum rétt áður en bera á dýrðina fram.