Piparkökusíróp Hildar á eftir að slá í gegn

Hildur Gunnlaugsdóttir er sniðugri en flestir og er búin að …
Hildur Gunnlaugsdóttir er sniðugri en flestir og er búin að gera sitt eigið piparkökusíróp sem er tilvalið að gefa í jólagjöf. Samsett mynd

Hildur Gunnlaugsdóttir, arkitekt og lífskúnstner, er sniðugri en flestir í því sem hún tekur sér fyrir hendur. Hún er búin að toppa sig í sírópsgerð fyrir jólin. Það nýjasta sem hún er búin að töfra fram er piparkökusíróp sem hægt er að bæta út í kaffið og fanga jólailminn og bragðið um leið.

Piparkökusírópið er ljúffengt út í eitt kaffi með þeyttum rjóma. …
Piparkökusírópið er ljúffengt út í eitt kaffi með þeyttum rjóma. Ilmurinn er svo lokkandi. Ljósmynd/Hildur Gunnlaugsdóttir

„Ég elska lyktina af piparkökum, hún minnir mig alltaf á baksturinn með mömmu þegar ég var barn. Ég er aftur á móti minna fyrir piparkökurnar sjálfar núna, það er eitthvað sem gerst hefur með aldrinum. Þannig að mig langaði svo til þess að búa til piparkökusíróp sem ég gæti notað með uppáhaldskaffinu mínu. Það er einnig notalegt jólalegt Toffee-nut bragð eða karamelluhnetubragð, af því sem passar svo vel við kryddið í piparkökum. Ég er komin með algjört æði fyrir þessu og fæ mér það bæði sem heitt kaffi og ískaffi en ég drekk ískaffi sama hvernig viðrar,“ segir Hildur dreymin á svip.

Piparkökusírópið er tilvalið til að gefa í jólagjöf eða jafnvel …
Piparkökusírópið er tilvalið til að gefa í jólagjöf eða jafnvel taka með í jólaboðin og færa gestgjöfum að gjöf. Ljósmynd/Hildur Gunnlaugsdóttir

„Ég ætla að búa til margar flöskur af þessu fyrir jól og gefa í gjafir, það er nefnilega glettilega auðvelt að búa þetta síróp til og það endist í alveg að minnsta kosti tvær vikur í ísskáp.“

Sjáið Hildi á Instagram-síðu hennar útbúa þessa dýrð.

 

Sniðugt að setja sírópið í flöskur og skreyta með fallegum …
Sniðugt að setja sírópið í flöskur og skreyta með fallegum borða. Ljósmynd/Hildur Gunnlaugsdóttir

Piparkökusíróp Hildar

  • 100 g sykur
  • 100 g púðursykur
  • 240 ml vatn
  • 1 msk. engiferkrydd
  • 1 tsk. kanill
  • ¼ tsk. negull
  • ¼ tsk. múskat
  • 1 tsk. vanilludropar

Aðferð:

  1. Setjið sykur, vatn, engifer, kanil, negul og múskat í pott.
  2. Hitið yfir miðlungshita og hrærið þar til sykurinn leysist upp, þið finnið það þegar þið hrærið.
  3. Lækkið hitann og látið malla í 5-7 mínútur til að blanda þessu saman.
  4. Takið pottinn af hellunni og bætið vanilludropunum við.
  5. Sigtið sírópið í gegnum fína grisju, til dæmis með ostaklút, til að fjarlægja leifarnar af kryddinu.
  6. Látið kólna og setjið í flösku eða krukku.
  7. Geymist í ísskáp í allt að 2 vikur.

 

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert