Þessi bragðgóði og ferski basil- og vínberjakokteill steinliggur sem fordrykkur í næsta boði. Eða bara þegar þig langar að gera vel við þig og þína. Galdurinn við bragðið er ferskt basil, það passar svo dásamlega vel í kokteila og gerir þá svo ferska. Það er líka hægt að gera þennan óáfengan og setja sódavatn og seven-up í staðinn fyrir áfengið og njóta þess að drekka ferskan basildrykk sem bragð er af.
Það gæti líka verið lag að merja basillaufin og vínberin í mortél áður en hráefnið er sett í kokteilhristarann.
Basil- og vínberjakokteill
- 45 ml vodki
- 15 ml dry dolin vermouth eða annar vermouth að eigin vali
- 15 ml límónusafi
- 1 cl hrásykurssíróp (2-1)
- 2 – 3 greinar VAXA basilika
- 7 niðurskorin vínber
- 3 vínber til skrauts
Aðferð:
- Frystið/kælið martini-glas.
- Setjið vínberin í kokteilahristara og merjið vel, bætið síðan við restinni af hráefnunum.
- Geymið nokkur vínber til skrauts, einnig er hægt að geyma basillauf til skrauts.
- Bætið klökum út í kokteilhristarann og hristið vel í um það bil 15 sekúndur.
- Sigtið og hellið í kælt martini-glas.
- Skreytið að lokum með vínberjum og/ eða basil.
- Berið fram og njótið.