Mörgum finnst kærkomið að fá léttari rétti á nýju ári eftir allar kræsingarnar. Andrea Gunnarsdóttir matarbloggari sem heldur úti sinni eigin uppskriftasíðu prófaði þennan rétt á dögunum en hún fann uppskriftina á Pinterest.
Þetta er tælenskur kasjúhnetukjúklingaréttur sem hún segir vera alveg brjálæðislega góðan og heimilisfaðirinn hafi gefið réttinum 10 í einkunn. Nú er bara að prófa og sjá hvort þessi slái ekki í gegn.
Taílenskur kasjúhnetukjúklingaréttur
- 500 g kjúklingabringur, skornar í munnbita
- ½ tsk. salt
- 2 msk. sojasósa
- 3 msk. kornsterkja
- 2 sóló hvítlaukar, fínhakkaðir
- ½ msk. engiferduft
- 1-2 stk. ferskir rauðir chili, skornir í sneiðar
- 6 stk. þurrkaður kínverskur chili pipar, skorinn í tvennt (fæst í asískum búðum)
- Hýði af hálfri sítrónu
- 1 búnt vorlaukur, hvíti og ljósgræni parturinn skornir í 1 cm bita og græni parturinn í 2 cm
- 1 laukur, skorinn í þykkar sneiðar
- 3 msk. bragðdauf olía
- ¾ bolli ristaðar og saltaðar kasjúhnetur
Sósan
- 1 msk. kornsterkja
- 1 ½ msk. ostrusósa
- 2 tsk. dökk sojasósa (fæst í asískum búðum)
- 1 msk. fiskisósa
- 1 msk. eplaedik
- 3 msk. púðursykur
- 1 bolli kjúklingasoð
Aðferð:
- Setjið kjúklingabringurnar (skornar í munnbita), 3 msk. kornsterkju, ½ tsk. salt og 2 msk. sojasósu saman í skál og blandið öllu vel saman.
- Látið standa í 15 mínútur.
- Á meðan kjúklingurinn marínerast er annað undirbúið.
- Blandið öllum sósuhráefnunum saman í lítilli skál og setjið til hliðar.
- Setjið hvítlauk, ferskan chili pipar, þurrkaðan chili pipar, engiferduft, hvíta og ljósgræna partinn af vorlauknum, börk af hálfri sítrónu og lauk saman í skál og setjið til hliðar.
- Setjið dökkgræna partinn af vorlauknum og kasjúhnetur saman í skál og setjið til hliðar.
- Hitið 3 msk. af olíu á rúmgóðri pönnu.
- Þegar olían er orðin mjög heit er kjúklingurinn settur á pönnuna og steiktur þar til hann er eldaður í gegn og kominn með fallega steikingarhúð.
- Takið af pönnunni og setjið til hliðar.
- Bætið smá meiri olíu á pönnuna ef ykkur finnst þurfa og steikið allt grænmetið saman á pönnunni í nokkrar mínútur.
-
- Bætið næst kjúklingnum og sósunni á pönnuna og blandið öllu mjög vel saman.
- Lækkið hitann á lágan og látið þetta malla í 5 mínútur eða þar til öll edikslykt er horfin.
- Slökkvið undir pönnunni og setjið dökkgræna partinn af vorlauknum og kasjúhneturnar á pönnuna og blandið þessu öllu mjög vel saman.
- Berið réttinn strax fram með hrísgrjónum og sojasósu.