Þessi kjúklingabaka er ómótstæðilega góð og það er ofureinfalt að gera hana. Svona réttir slá gjarnan í gegn hjá yngri kynslóðinni og það er upplagt að leyfa börnunum að taka þátt í matseldinni. Uppskriftin kemur úr smiðju Svövu Gunnarsdóttur hjá Ljúfmeti og lekkerheit en hún á gott safn af girnilegum uppskriftum sem njóta sín enn í dag.
Gott er að bera bökuna fram með góðu salati, nachos, sýrðum rjóma og guacamole.
Ljósmynd/Svava Gunnarsdóttir
Mexíkósk kjúklingabaka
Botn
- 3 dl hveiti
- 100 g smjör
- 2 msk. vatn
Aðferð:
- Hitið ofninn í 225°C.
- Blandið hráefninu í botninn saman þannig að það myndar deigklump.
- Fletjið hann út og fyllið út í bökumót eða venjulegt kökuform.
- Forbakið í um það bil 10 mínútur.
- Gerið næst fyllinguna.
Fylling
- 3 kjúklingabringur
- 1 laukur, hakkaður
- nokkrir niðurskornir sveppir, má sleppa
- 1 rauð paprika, skorin smátt
- 150 g rjómaostur
- ½ dós chunky salsa
- 3 dl rifinn ostur
Aðferð:
- Bræðið smjör á pönnu og mýkið laukinn, sveppina og paprikuna við miðlungsháan hita. Á meðan passar vel að skera kjúklingabringurnar í miðlungsstóra bita.
- Takið grænmetið af pönnunni þegar það er tilbúið og steikið kjúklingabitana upp úr smjöri.
- Bætið grænmetinu aftur á pönnuna ásamt rjómaostinum og salsasósunni og leyfið að malla saman um stund.
- Setjið fyllinguna í forbakaðan botninn og stráið rifnum osti yfir.
- Bakið þar til osturinn er bráðinn og kominn með fallegan lit.
- Berið fram með góðu salati, nachos, sýrðum rjóma og guacamole.