Þessi er fyrir karamellu- og súkkulaðiunnendur

Kristjanan Steingrímsdóttir, betur þekkt undir nafninu Jana, gerði þennan ómótstæðilega …
Kristjanan Steingrímsdóttir, betur þekkt undir nafninu Jana, gerði þennan ómótstæðilega góða graut með karamellu- og súkkulaði. Samsett mynd

Kristjana Steingrímsdóttir, betur þekkt sem Jana heilsukokkur, heldur áfram að toppa sig í sælkerahollustunni og nú er það dásamlegur snickers-grautur með karamellu og súkkulaði. Þeir sem elska karamellu og súkkulaði eiga eftir að stynja yfir þessari dýrð í krukku.

Ómótstæðilegur snickers-grautur

Fyrir 1 krukku

  • ½ bolli grófir hafrar eða haframjöl
  • ½ bolli mjólk að eigin vali
  • 2 msk. jógúrt eða skyr (Jana notar hafrajógúrt með kaffi og súkkulaði)
  • 1 tsk. akasíuhunang
  • 1 tsk. kakóduft

Aðferð:

  1. Blandið hafrahráefnunum saman þar til þau hafa blandast vel saman.
  2. Setjið í ísskáp til að þykkna.

Döðlukaramellulag

  • 4-5 döðlur (lagðar í bleyti í sjóðandi vatn í nokkrar mínútur)
  • 1 msk. hnetusmjör

Aðferð:

  1. Gerðu döðlukarmelluna með því að blanda döðlunum, 1 msk. af vatninu sem döðlurnar lágu í og hnetusmjöri saman með töfraskrota þangað til úr er orðin þessi fína karamella.
  2. Setjið döðlukaramelluna ofan á hafrana þegar þeir eru búnir að þykkna inni í ísskáp.
  3. Gerið síðan toppinn.

Торpur

  • 40 g dökkt gæðasúkkulaði, brætt
  • 1 tsk. kókosolía

Aðferð:

  1. Bæðið súkkulaðið og kókosolíuna saman og hellið yfir karamelludöðluna.
  2. Setjið í ísskáp í að minnsta kosti 2 klukkustundir til að lögin nái að stífna að fullu.
  3. Berið fram og njótið.

 

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert