Elín Kristín Guðmundsdóttir, alla jafna kölluð Ella Stína líkt og vörumerkið hennar, hefur sett á markað tvær nýjungar í janúar, annars vegar „Flak í raspi“ og hins vegar „Bollur“ sem eru eins og kjöt- eða hakkbollur. Hún gefur lesendum matarvefsins hér uppskrift að einföldum og fljótlegum rétti þar sem bollurnar eru í forgrunni.
„Í þessari uppskrift er ég með bollur sem minna á „hefðbundnar kjötbollur“. Bollurnar eru einfaldar að matreiða, þarf aðeins að hita í ofni eða steikja á pönnu og fullkomnar með hvaða spaghettí-rétt með ítölsku ívafi eins og þessi uppskrift er gerð úr,“ segir Elín.
Bollurnar er ný vara í vörulínu Ellu Stínu en allar hennar vörur eru vegan.
Ljósmynd/Þórdís Ólöf Jónsdóttir
Spaghettí og bollur með ítölsku ívafi
- 2 pk. bollur
- 1 pk. spaghettí
- 1 rauðlaukur, skorinn
- 3 hvítlauksrif, pressuð
- 1 pk. kirsuberjatómatar
- Pastasósa, magn og tegund að eigin vali
- fersk basilíka eftir smekk
- ólífuolía eftir smekk
- salt eftir smekk
Aðferð:
- Steikið bollurnar upp úr olíu á pönnu með lokinu á eða hitið í ofni.
- Hitið olíu í potti og mýkið rauðlauk og hvítlauk.
- Bætið því næst pastasósunni saman við ásamt kirsuberjatómötunum og leyfið því að malla á lágum hita meðan þið sjóðið spaghettíið samkvæmt leiðbeiningum.
- Þegar spaghettíið er nánast tilbúið er því bætt saman við sósuna ásamt örlitlu pastavatni, um 1 dl.
- Blandið bollunum saman við pastað í sósunni þegar þær eru tilbúnar.
- Berið réttinn fram með ferskri basiliku, salti og ólífuolíu.