Þrír framúrskarandi iðnnemar urðu Íslandsmeistarar í matreiðslu- og framreiðslugreinum nema- og ungsveina í veitingageiranum um helgina sem fram fór í Hótel- og matvælaskólanum í Kópavogi.
Þetta voru þeir Andrés Björgvinsson sem varð Íslandsmeistari í matreiðslu, Daníel Árni Sverrisson í framreiðslu og Ásbjörn Geirsson í kjötiðn.
Keppnin er afar mikilvægur vettvangur fyrir ungt fólk í matreiðslu- og framreiðslugreinum þar sem reynir á fagmennsku, nákvæmni, skapandi eiginleika og seiglu. Dómarar höfðu orð á að sjaldan hefði valið verið jafn erfitt og í ár.
Alls kepptu sautján í matreiðslu og Andrés Björgvinsson stóð uppi sem Íslandsmeistari. Nemar ársins voru Marlís Jóna Þórunn Karlsdóttir og Sindri Hrafn Rúnarsson. Í forrétt unnu keppendur með rauðsprettu, íslenskar rækjur og grænan aspas og í aðalrétt var verkefnið að elda grísalund og grísasíðu, jarðskokka og dökka soðsósu. Í matreiðslu var Jakob Hörður Magnússon yfirdómari og smakkdómari. Smakkdómarar voru Ólöf Jakobsdóttir og Hallgrímur Friðrik Sigurðarson og eldhúsdómarar þeir Rafn Heiðar Ingólfsson og Kjartan Marínó Kjartansson.
Fimm kepptu í framreiðslu og stóð Daníel Árni Sverrisson uppi sem Íslandsmeistari í greininni. Nemar ársins voru Tristan Tómasson og Silvía Louise Einarsdóttir. Verkefnin voru viðamikil og hefðbundin að vanda.
Nemar drógu um tvo kokteila, spreyttu sig á vínpörun, dekkuðu fyrir fjögurra rétta kvöldverð, unnu blómaskreytingu, gerðu tíu mismunandi servíettubrot, greindu 10 mismunandi glös af styrktum vínum og umhelltu víni. Þá þurftu keppendur að sýna fram á færni á fyrirskurði og diska upp fyrir framan dómara auk þess að sýna ávaxtaskurð og eldsteikingu. Dómarar voru Sigurður Borgar Ólafsson og Axel Árni Herbertsson.
Keppendur í kjötiðn vönduðu til verka og fengu gæðahráefni í hendur. Tveir kepptu í kjötiðn og varð Ásbjörn Geirsson Íslandsmeistari og nemi ársins var Friðrik Björn Friðriksson.
Verkefnin fólu í sér að verka lambalæri, lambahrygg, ½ frampart, 1 stk. grísaframpart, 1 stk. nautamjöðm, 1 stk. nautaframhrygg og 1 stk. kjúkling sem keppendur áttu að vinna eftir eigin hugmyndum. Dómarar í kjötiðn voru Stefán Einar Jónsson og Jóhannes Númason.
Pétur Arnar Pétursson frá Iðunni, annar þeirra sem sjá um umgjörð og skipulag keppninnar, segir að án komu styrktaraðila væri ekki mögulegt að halda svona öflugt Íslandsmót og þeir skiptu miklu máli fyrir mótshaldara sem og keppendur.
Styrktaraðilar keppninnar í ár voru Esja, Gæðafæði, Bako Verslunartækni, Ekran, Expert og Hafið Fiskverslun en þeir sáu um að keppendur fengju gæðahráefni og góðan aðbúnað til að vinna með í keppninni.
Umgjörð og skipulagning keppninnar var í höndum Magnúsar Arnar Friðrikssonar hjá Matvís og Péturs Arnar Péturssonar hjá Iðunni.
Matarvefurinn óskar Íslandsmeisturunum innilega til hamingju með titlana.