Þar sem langa ástarvikan er að hefjast á morgun, föstudaginn 14. febrúar, með Valentínusardegi og endar síðan á konudeginum, sunnudaginn 23. febrúar, er tilvalið að skella í eina hindberjaköku.
Þessi hindberjakaka er ekkert venjuleg, hún er bæði seðjandi og góð með möndlukaramellu. Hindberin minna á ástina og setja hana í rómantískan búning. Heiðurinn af uppskriftinni hefur Hanna Þóra Thordarson, keramiker og ástríðukokkur með meiru, sem heldur úti sínum eigin uppskriftavef.
Hindberjakaka með möndlukaramellu
Botn
- 175 g smjör, við stofuhita
- 2½ dl sykur
- 2 egg
- 2½ dl rjómi
- 5 dl hveiti
- 2 tsk. vanillusykur
- 1½ tsk lyftiduft
- 220 g hindber, fersk eða frosin
- 1 msk. kartöflumjöl
Aðferð:
- Stillið ofninn á 175°C.
- Setjið bökunarpappír í lausbotna23 cm smelluform og smyrjið formið með köldu smjöri eða olíu.
- Þeytið smjör og sykur saman þar til blandan verður létt og ljós.
- Bætið við einu eggi í einu og þeytið á milli.
- Bætið rjóma við blönduna.
- Blandið síðan saman hveiti, vanillusykri og lyftidufti í skál og hrærið síðan varlega saman við deigið
- Setið deigið í formið.
- Blandið síðan saman hindberjum og kartöflumjöli og setjið yfir, það er smekksatriði hvort berin eru maukuð aðeins eða látin vera heil. Þrýstið aðeins ofan í deigið.
- Setjið síðan formið inn í ofn og bakið í 35 – 40 mínútur.
Möndlukaramella og skraut
- 75 g smjör
- 1 dl sykur
- 2 msk. mjólk
- 2 tsk. vanillusykur
- 100 g möndluflögur
Skraut
- Fersk hindber og flórsykur
Aðferð:
- Setjið smjör, strásykur, mjólk og vanillusykur í pott og látið sjóða í nokkrar mínútur.
- Bætið við möndluflögum og hrærið saman.
- Smyrjið síðan yfir kökuna og bakið hana í 15 mínútur til viðbótar.
- Látið kökuna kólna í 20 mínútur í forminu.
- Skreytið með ferskum hindberjum og flórsykri.
- Leggið fallega á borð og kveikið á kertum og berið kökuna síðan fram með þeyttum rjóma eða vanilluís.