Það er lítið mál að gera próteinpönnukökur fyrir einn. Telma Matthíasdóttir hjá Bætiefnabúllunni er dugleg ð útbúa góðar máltíðir sem eru stútfullar af próteini og þar á meðal þessar pönnukökur. Hún hefur mikið dálæti af þessum og gerir þær oft fyrir sig eina.
Hún deildi þessari einföldu uppskrift með fylgjendum sínum á Instagram á dögunum og sýndi hversu auðvelt er að gera góðar pönnukökur sem eru stútfullar af orku.
Próteinpönnukökur
Fyrir 1 (4-5 stk.)
- 50 g pönnukökupróteinduft, fæst til dæmis í Hagkaup
- 150 ml vatn
Ofan á
- fersk jarðarber, eftir smekk
- rjómi eftir smekk
- salty caramellu sósa ef vill
Aðferð:
- Setjið hráefnið saman í skál eða krukku og blandið vel saman, t.d. með handþeytara.
- Látið standa í 5 mínútur.
- Hitið síðan pönnuna á rúmlega meðalhita.
- Steikið síðan eina pönnuköku í einu á miðjunni á pönnunni, þannig verða þær fallegastar.
- Dugar að steikja eina til tvær mínútur á hvorri hlið.
- Staðið síðan í stafla á disk.
- Toppið með salty caramel sósu, rjóma og jarðarberjum eftir smekk.