Hildur Ómarsdóttir uppskriftahöfundur sem heldur úti sínum eigin uppskriftavef gerði þennan syndsamlega góða kasjúost á dögunum sem sló rækilega í gegn. Hér er á ferðinni gerjaður kasjúostur með zaatar og broddkúmeni sem bragð er af.
Hildur segir að kasjúostar hafi orðið að hálfgerðu áhugamáli hjá henni um jólin og hún leiki sér gjarnan að því að gera stinna osta til að setja á ostabakkann.
„Mig langaði að útbúa uppskrift sem væri einföld úr einföldum hráefnum og ekki alltof tímafrek, eða kallaði á margra daga bið í gerjun. Það eru til svoleiðis ostar líka en ég þekki mig, ég er ekkert alltof mikið að skipuleggja langt fram í tímann og straxveikin er fljót að kikka inn ef mig langar í eitthvað,“ segir Hildur.
„Eftir nokkrar tilraunir og margar kasjúhnetur, þá er ég ótrúlega ánægð með þennan kasjúost sem hvarf vel ofan í afa og ömmur, vinkonur, krakka og pabba þeirra. Broddkúmenið (cumin) og zaatar gerir ostinn líka að annars konar upplifun sem kemur á óvart,“ segir Hildur að lokum.
Uppskriftin gerir tvær vænar ostakúlur og auðvitað er hægt að helminga uppskriftina fyrir bara eina kúlu. Það er fullkomið að prófa þessa uppskrift fyrir næsta vinahitting og bjóða upp á girnilega ostabakka sem kitlar bragðlaukana.
Kasjúostakúlur með zaatar og broddkúmeni
Toppið með
Aðferð: