Ef eitthvað er í hámarki þessa dagana þá er það smákökuát og annars konar veislur. Hér er smákökudraumur í boði Hildar Rutar – en þessar kökur eru mjúkar að innan og stökkar að utan, með hvítu Toblerone sem setur punktinn yfir i-ið.
Súkkulaðismákökur með hvítu Toblerone
- 100 g púðursykur
- 50 g smjör (við stofuhita)
- 1 egg
- 150 g suðusúkkulaði
- 1 tsk. vanilludropar
- 100 g hveiti
- 1 tsk. lyftiduft
- 50 g möndlumjöl
- 100-200 g hvítt Toblerone
Aðferð:
- Bræðið helminginn af suðusúkkulaðinu yfir vatnsbaði og saxið hinn helminginn í litla bita.
- Hrærið saman smjör og púðursykur.
- Blandið egginu við og hrærið þar til blandan verður létt og ljós.
- Bætið við bráðnu súkkulaði og vanilludropum og hrærið.
- Sigtið hveiti og lyftiduft út í blönduna og hrærið. Að lokum blandið við saxaða suðusúkkulaðinu og möndlumjöli. Kælið deigið vel.
- Brjótið Toblerone í bita og skerið þríhyrningana í tvennt.
- Notið teskeið til þess að gera litlar kúlur úr deiginu og setjið á smjörpappír. Þær stækka vel þannig að hafið gott bil á milli þeirra. Því næst setjið Toblerone-bitana ofan á kúlurnar.
- Bakið við 180°C í 10—12 mínútur.