Það má leggja þetta girnilega humarsalat á borðið og láta þar við sitja - því þetta gætum við borðað sem forrétt, aðalrétt og eftirrétt. Uppskriftin kemur frá Eyþóri kokki sem kann svo sannarlega að töfra fram réttina í eldhúsinu.
Humarsalat á smjördeigsbotni með grilluðum aspas og sítrónu
- 50 g majónes
- 50 g sýrður rjómi
- 500 g humar í skel - ca. 200 g pillaður humar
- 1 grænt epli - skrælt og skorið í litla kubba
- Safi úr ½ sítrónu
- ½ hvítlauksrif - fínt rifið
- 1 msk. skorið dill
- Ólífuolía til steikingar
- Sjávarsalt
- Hvítur pipar úr kvörn.
- Steikið humarinn upp úr ólífuolíunni og kryddið með saltinu og piparnum. Kælið humarinn.
Aðferð:
- Blandið saman majónesinu, sýrða rjómanum,sítrónusafanum og hvítlauknum.
- Smakkið blönduna til með saltinu.
- Skerið humarinn niður í bita og bætið út í blönduna með eplunum og dillinu.
- Smakkið til með salti og pipar eftir smekk
Grillaður smá aspas
- 16 stk. smáaspas
- 4 msk. ólífuolía
- Sjávarsalt
- Svartur pipar úr kvörn
Aðferð:
- Setjið aspasinn í eldfast mót, hellið ólífuolíunni yfir hann og veltið honum vel upp úr ólíunni.
- Setjið aspasinn á heita grillpönnu og grillið í 2 mín á hvorri hlið.
- Kryddið með sjávarsalti og svörtum pipar úr kvörn.
Smjördeigs botn
- 1 plata myllu smjördeig
- Hvítlauksolía
- Sjávarsalt
Aðferð:
- Hitið ofninn upp í 220 gráður.
- Skerið plötuna í 4 bita.
- Penslið smjördeigið með hvítlauksolíu báðum megin.
- Setjið á bökunarplötu með smjörpapír í botninum og svo aðra plötu yfir.
- Bakið í 10-15 min.