Sveppir fylltir með lauksultu
- 4 stk. meðalstórir sveppir
- smjör
- balsamikedik
- salt
- pipar
Aðferð:
- Takið miðjustilkinn af sveppnum.
- Troðið smjörklumpi í miðjuna á sveppnum og kryddið hann með salti og pipar.
- Setjið 3-4 dropa af balsamikediki í hvern svepp.
- Bakið í ofni á 160 gráðum í fimm mínútur, snúið við og bætið við öðrum fimm mínútum.
- Takið sveppina út og fyllið með lauksultunni.
Lauksulta
- 2 stk. gulir laukar
- 1 tsk. hunang
- 10 g smjör
- 5 g edik
Aðferð:
- Skerið laukinn í þunnar sneiðar og setjið í pott og kveikið undir á meðalháum hita.
- Þegar laukurinn er byrjaður að brúnast smá er smjöri bætt við ásamt ediki.
- Leyfið lauknum að eldast alveg í gegn, þá er hunangi bætt við og eldað þangað til að sulta er byrjuð að myndast.
- Fyllið sveppinn með lauksultunni.
Hasselback-kartöflur með smjör og rósmarín.
mbl.is/Kristinn Magnússon
Hasselback-kartöflur
- 4 bökunarkartöflur
- 100 g smjör
- salt
- rósmarín
Aðferð:
- Smjör er sett í pott og brætt með rósmaríni út í.
- Skorið er djúpt í kartöflurnar með stuttu millibili, passa skal að fara ekki í gegnum þær.
- Kartöflunum er raðað í eldfast mót og smjöri hellt yfir.
- Kartöflurnar eru bakaðar á 180 gráðum í 50 mínútur.
- Gott er að ausa smjörinu yfir þær með reglulegu millibili til að fá þær gullinbrúnar.
Þessa uppskrift, sem og aðrar, má finna í blaðinu Hátíðarmat frá Hagkaup sem er hér.