Andalæri á íslenskum pönnukökum

Andalæri á íslenskum pönnukökum með wasabimajónesi er ekki bara fallegt á að líta á veisluborðinu heldur einstaklega bragðgott líka. Snædís Jónsdóttir matreiðslumaður sýnir hér hvernig má gera þennan ljúffenga rétt á einfaldan hátt. 

Andalæri

  • 4 stk. andalæri
  • ½ (200 g) hoisin-krukka
  • 1 dl kjúklingasoð
  • sítrónusafi
  • graslaukur
  • steinselja

Aðferð:

  1. Mikilvægt er að geyma dósina úti í stofuhita í um það bil tvær klukkustundir.
  2. Hitið ofninn í 180°C og veiðið andalærið úr fitunni.
  3. Geymið andafituna, hægt er að nota hana til steikingar eða frysta til betri tíma.
  4. Bakið andalærið í u.þ.b. fjórar mínútur, rífið kjötið svo af lærinu.
  5. Setjið hoisin-sósu í pott með kjúklingasoði, hitið upp hægt og rólega og bætið lærinu út í.

Íslenskar pönnukökur

  • 3 dl hveiti
  • 1 msk sykur
  • 5 dl mjólk
  • 1/2 tsk lyftiduft
  • 2 egg
  • 1/2 tsk vanillu extract eða dropar
  • 30 g smjör


Aðferð:

  1. Setjið þurrefnin saman í skál og blandið vel saman.
  2. Hellið 3 dl af mjólk saman við og hrærið saman í kekkjalaust deig.
  3. Bætið einu og einu eggi saman við og hrærið vel.
  4. Bætið því sem eftir er að mjólkinni saman við deigið og vanillunni. Blandið vel saman.


Wasabimajones

  • 2 msk wasabi duft
  • 3 dl japanskt majones

Aðferð:

  1. Öllu blandað saman og sett í sprautupoka


Til að strá yfir:

  • Ristuð sesamfræ
  • Vorlaukur

Þessa uppskrift, sem og aðrar, má finna í blaðinu Hátíðarmat frá Hagkaup.

Andalæri á íslenskum pönnukökum með wasabimajónesi.
Andalæri á íslenskum pönnukökum með wasabimajónesi. mbl.is/Eyþór
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert