Hamborgarhryggur er ómissandi um jólin að mati margra og það er afar einfalt að matbúa ljúffengan hamborgarhrygg á veisluborðið. Hér má sjá Snædísi Jónsdóttur matreiða hamborgarhrygg frá Hagkaup. Fleiri uppskriftir má finna í glæsilegu blaði um Hátíðarmat Hagkaupa sem má finna hér.
Hamborgarhryggur
Gljái
- 300 g púðursykur
- 50 g dijonsinnep
- 100 ml ananassafi
Aðferð:
- Hitið ofninn í 160°C.
- Blandið púðursykri, dijonsinnepi og ananassafa saman.
- Komið hryggnum fyrir á grind með bakka undir og penslið hann með púðursykursblöndunni.
- Steikið hrygginn í ofninum í 10-15 mínútur.
- Takið hrygginn út þegar kjarnhiti er kominn í 58°C og hvílið þar til kjarnhiti nær 67°C.
- Skerið í þunnar sneiðar og berið fram.
Ljúffengur hamborgarhryggur frá Hagkaup er ómissandi um jólin og það er lítið mál að elda hann.
mbl.is/Eyþór