Rjóma/skyrís með þristakökudeigi

Ljúffengur rjóma/skyrís með þristakökudeigi að hætti Helgu Margrétar.
Ljúffengur rjóma/skyrís með þristakökudeigi að hætti Helgu Margrétar. mbl.is/Eyþór

Helga Margrét Gunnarsdóttir næringarþjálfari er einstaklega góð í að gera ljúffengar og hollar mataruppskriftir.  „Við fjölskyldan erum alltaf með kalkún á jólunum og yfirleitt er það smjörsprautaða kalkúnaskipið frá Hagkaup sem verður fyrir valinu,“ segir Helga Margrét Gunnarsdóttir og bætir við að rjóma/skyrísinn með þristakökudeiginu sé svo punkturinn yfir i-ið á jólunum. Holl og skemmtileg uppskrift sem er ekki flókið að gera. 

Helga Magga hvetur alla til að prófa sig áfram með …
Helga Magga hvetur alla til að prófa sig áfram með skýrís með þristakökudeigi um hátíðirnar. mbl.is/Eyþór

Rjóma/skyrís með þristakökudeigi

  • 250 ml rjómi
  • 250 g vanilluskyr
  • 4 egg
  • 50 g sykur
  • Hálft tilbúið þristakökudeig frá Evu Laufeyju eða eftir smekk, má vera meira.

Aðferð:

  1. Byrjið á því að aðskilja eggjahvítuna og -rauðuna, stífþeytið svo rauðuna með sykrinum. 
  2. Í annarri skál stífþeytið þið eggjahvíturnar. 
  3. Í þeirri þriðju þeytið þið rjómann og svo er gott að þeyta skyrið örlítið til að fá loft í það. 
  4. Blandið öllu vel saman, fyrst rjómanum við eggjarauðurnar og svo eggjahvítunum saman við ásamt skyrinu. Skerið kökudeigið í bita og blandið út í skálina. 
  5. Færið ísblönduna í form sem passar í frystinn ykkar. 
  6. Gott er að setja filmu yfir formið eða hafa í íláti með loki. 
  7. Frystið í sex klukkustundir hið minnsta. 

Þessa upp­skrift, sem og aðrar, má finna í blaðinu Hátíðarmat frá Hag­kaup.

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert