Andabringa með pönnusteiktum plómum, grænkáli og krækiberjasósu

Meistarakokkurinn Snædís Jónsdóttir deilir hér með lesendum ljúffengri uppskrift að andabringum ásamt meðlæti en í myndbandinu hér að ofan má sjá hvernig hægt er að útbúa þessa dásamlegu máltíð á einfaldan hátt. 

Andabringur

  • 1 stk. andabringa á mann
  • smjör
  • timían
  • hvítlauksgeiri

Aðferð:

  1. Verkið andabringuna og skerið raufar í skinnið. Passið að fara ekki í gegnum skinnið, aðeins rétt yfir.
  2. Setjið pönnu á helluna og setjið á milliháan hita.
  3. Setjið bringuna strax á kalda pönnuna og passið að leyfa henni að brúnast vel á skinninu í um það bil fjórar mínútur.
  4. Þegar andabringan er orðin gullinbrún þá er sett smjör, timían og hvítlaukur á pönnuna.
  5. Notið skeið til að hella smjörinu yfir bringuna svo hún gullbrúnist enn betur.
  6. Takið bringuna af pönnunni í kjarnhita u.þ.b. 49°C og hún á að enda í u.þ.b. 57°C.
Andabringa með pönnusteiktum plómum, pönnusteiktu grænkáli og krækiberjasósu.
Andabringa með pönnusteiktum plómum, pönnusteiktu grænkáli og krækiberjasósu. mbl.is/Eyþór

Pönnusteiktar plómur

  • 6 stk. plómur
  • olía
  • salt

Aðferð:

  1. Hitið pönnu á miðlungshita, steikið plómurnar upp úr olíu og salti.

Pönnusteikt grænkál

  • 1 poki grænkál
  • salt
  • olía
  • sítrónusafi

Aðferð:

  1. Hitið pönnu á miðlungshita.
  2. Snöggsteikið grænkálið upp úr olíu og salti.
  3. Setjið sítrónusafa yfir í lokin.

Krækiberjasósa

  • 750 ml kjúklingasoð
  • 750 ml krækiberjasafi
  • 100 ml rauðvín
  • eplaedik
  • 100 g smjör
  • 5 gr timíanlauf
  • salt

Aðferð:

  1. Hellið rauðvíni og krækiberjasafa í pott og sjóðið niður um 3/4. 
  2. Bætið kjúklingasoði saman við og sjóðið niður um helming.
  3. Smakkið sósuna til með eplaediki og salti.
  4. Að lokum er smjöri hrært saman við ásamt timianlaufum. 

Þessa uppskrift, sem og aðrar, má finna í blaðinu Hátíðarmat frá Hagkaup.

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert