Jólakokteilar Ivans Svans Corvasce

Ivan Svan Corvasce eigandi Kokteilaskólans mælir með því að við …
Ivan Svan Corvasce eigandi Kokteilaskólans mælir með því að við gerum vel við okkur í mat, og ekki síst kokteilum um jólin. mbl.is/Eyþór

Einn skemmtilegasti skóli landsins er án efa Kokteilaskólinn. Við fengum Ivan Svan Corvasce eiganda skólans til að töfra fram fjóra girnilega kokteila sem gaman er að gera á jólunum. Það þarf ekki að vera flókið að hoppa inn í heillandi heim kokteilgerðar eins og uppskriftirnar sýna. Ivan er einstaklega góður í því að útfæra flóknar uppskriftir á einfaldan hátt og svo má ekki gleyma öllu fallega skrautinu sem hann gerir og setur ofan á drykkina sem setja má ofan á alla drykki á jólunum.

Glæsilegir kokteilar sem eiga vel við á jólunum.
Glæsilegir kokteilar sem eiga vel við á jólunum. mbl.is/Eyþór
Grasshopper er með piparmyntulíkjör frá Joseph Carton.
Grasshopper er með piparmyntulíkjör frá Joseph Carton. mbl.is/Eyþór

Grasshopper

  • ​35 ml nýmjólk
  • 35 ml piparmyntulíkjör frá Joseph Carton
  • 35 ml cacao-líkjör frá Joseph Carton
  • 1 tsk. Fernet Branca
  • lítil klípa salt
  • súkkulaðispænir

Glas Kokteilglas á fæti

Skraut Súkkulaðispænir

Aðferð:

  1. Setjið öll hráefnin í hristara og fyllið hann alveg upp að brún með klaka.
  2. Hristið hressilega í 10-15 sekúndur eða þar til hristarinn er orðinn vel kaldur.
  3. ​Að lokum er drykknum hellt í gegnum sigti í kokteilglas.
  4. Hann er svo skreyttur með súkkulaði­spæni.
Piparköku Espresso Martini er með Tia Maria, vodka og piparkökusírópi.
Piparköku Espresso Martini er með Tia Maria, vodka og piparkökusírópi. mbl.is/Eyþór

Piparköku Espresso Martini

  • 35 ml vodka
  • 25 ml Tia Maria
  • 15 ml piparkökusíróp*
  • 35 ml espresso

​Glas Kokteilglas á fæti

Skraut Piparkaka sem lögð er ofan á drykkinn

​​*Piparkökusíróp

  • 300 g púðursykur
  • 200 ml vatn
  • 30 g engifer
  • 1 tsk. negull
  • 1 tsk. kanill
  • 1 tsk. svartur pipar
  • lítil klípa salt

Aðferð:

  1. ​Þurra kryddið kramið saman í morteli og sett í þurran pott á miðlungshita þar til það hitnar og gefur frá sér kryddilm.
  2. Bætið við vatninu ásamt púðursykri, salti og engiferi sem er búið að skera í litla bita.
  3. Allt þetta er soðið saman þar til púðursykurinn bráðnar, í um fimm mínútur.
  4. Þá er potturinn tekinn af hellunni, lok sett á hann og hann látinn hvíla í að minnsta kosti eina klukkustund.
  5. Svo er sírópið sigtað og þá er allt klárt!
  6. Setjið öll hráefnin í hristara og fyllið hann alveg upp að brún með klaka.
  7. Hristið hressilega í 10-15 sekúndur eða þar til hristarinn er orðinn vel kaldur.
  8. Að lokum er drykknum hellt í gegnum sigti í kokteilglas á háum fæti.
  9. Hann er svo skreyttur með piparköku.
Last Christmas er með þurrkaðri blóðappelsínu.
Last Christmas er með þurrkaðri blóðappelsínu. mbl.is/Eyþór

Last Christmas

  • 25 ml Malfy Blood Orange
  • ​25 ml Adriatico Amaretto
  • 25 ml greipsafi
  • 15 ml sítrónusafi
  • 15 ml sykursíróp (1,5:1 sykur:vatn)
  • 15 ml aquafaba
  • þurrkuð blóðappelsína

Glas Kokteilglas

Skraut Þurrkuð blóðappelsína

Aðferð:

  1. Setjið öll hráefnin í hristara og fyllið hann alveg upp að brún með klaka.
  2. Hristið ​hressilega í 10-15 sekúndur eða þar til hristarinn er orðinn vel kaldur.
  3. ​Að lokum er drykknum hellt í gegnum sigti ofan í kokteilglas.
  4. Skreyttur með þurrkaðri blóðappelsínu.
Það er stemning í því að fá sér óáfengan jólakokteil.
Það er stemning í því að fá sér óáfengan jólakokteil. mbl.is/Eyþór

Óáfengur jólakokteill

  • 50 ml Lyre's White Cane (óáfengt romm sem fæst á kokteilaskólinn.is)
  • 35 ml perusíróp*
  • 25 ml sítrónusafi
  • 15 ml eggjahvíta
  • Þurrkuð pera**

*Perusíróp

  • 500 ml vatn
  • 2 stk. perur skornar í kubba
  • 500 g sykur
  • 1 kanilstöng
  • 1 tsk. heill negull
  • 1 tsk heilar kardimommur
  • 2 g salt

Aðferð:

  1. Kremjið negul, kanilstöng og kardimommur í morteli áður en kryddið er sett í pott á miðlungsháum hita.
  2. Þegar eldhúsið byrjar að ilma af bökunarkryddi er vatninu bætt við og látið sjóða á lágum hita í 20 mínútur.
  3. Á meðan eru sykur, salt og perubitar sett í skál og nuddað vel saman svo sykurinn dragi vökvann úr perunni og allt verður að perukenndri klessu í skálinni.
  4. Hellið að lokum kryddvatninu í gegnum sigti í peruskálina og hrærið vel þar til allur sykur er bráðinn.
  5. Sigtið í annað sinn perubitana úr sírópinu og þá er það klárt!
  6. Geymist í tvær vikur í kæli.

**Þurrkaðar perur

  1. Pera skorin mjög þunnt og lögð á bökunarpappír í ofn á 80°C í þrjár til fjórar klukkustundir þar til peran er orðin þurr.

Glas Glas á fæti

Skraut Þurrkuð pera

Þessa upp­skrift, sem og aðrar, má finna í blaðinu Hátíðarmat frá Hag­kaup.

Ivan Svan rekur einn skemmtilegasta skóla landsins, Kokteilaskólann.
Ivan Svan rekur einn skemmtilegasta skóla landsins, Kokteilaskólann. mbl.is/Eyþór
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert