Eðalkaffi úr deiglu
Kaupa Í körfu
DREYMIR þig ekki enn um kaffið sem þú fékkst í Tyrklandsferðinni, í Grikklandi eða jafnvel Marokkó? Þá er málið að fá sér hið bráðnauðsynlega heimilistæki "íbrik" sem á íslensku hefur verið kallað deigla, og finnst í hverju eldhúsi við Miðjarðarhafið. Þar er kaffið malað jafn fínt og hveiti og soðið ásamt vatni og sykri í deiglunni. Fyrir tvo bolla er mátulegt að setja u.þ.b. 1, 5 dl af vatni á móti 2 msk. af kaffi og 1-2 tsk. af sykri, eftir smekk. Best að hver finni það út fyrir sig. Suðunni er leyft að koma upp, kaffinu síðan leyft að setjast, sett aftur á helluna, kaffinu er hellt í bollana og bíða þarf þar til allur korgurinn er sestur, annars er kaffið ódrekkandi.
Arnþór Birkisson
Skoða myndirÁrni Sæberg
Skoða myndirÁsdís Ásgeirsdóttir
Skoða myndirEggert Jóhannesson
Skoða myndirEmilía Björg Björnsdóttir
Skoða myndirGolli / Kjartan Þorbjörnsson
Skoða myndirJúlíus Sigurjónsson
Skoða myndirKristinn Ingvarsson
Skoða myndirKristinn Magnússon
Skoða myndirÓlafur K. Magnússon
Skoða myndirÓmar Óskarsson
Skoða myndirRax / Ragnar Axelsson
Skoða myndirHelgi Sigurðsson
Skoða myndirÍvar Valgarðsson
Skoða myndirKristinn Pálsson
Skoða myndir