Soyasósur
Kaupa Í körfu
SOJASÓSUR eru löngu orðnar hversdagslegur hlutur á matarborðum landsmanna. Þótt að sojasósur séu í grunninn gerðar úr vatni, sojabaunum og (oftast) hveiti hefur úrval þeirra aukist til muna hin síðari ár. ... Segir hann Íslendinga nú orðið gera þó nokkuð af því að nota ólíkar gerðir sojasósu og sæki margir kokkar til að mynda töluvert í að nota Kecap Manis-sósuna til marineringar. Í vissum tilfellum megi skipta út einni sojasósutegund fyrir aðra, t.d. sætri sojasósu fyrir Kecap Manis. Hin japanska Shoyu, Tamari og Sveppasoja hafi hins vegar allar svo sérstakt bragð að engin önnur sojasósa geti komið í staðinn.
Arnþór Birkisson
Skoða myndirÁrni Sæberg
Skoða myndirÁsdís Ásgeirsdóttir
Skoða myndirEggert Jóhannesson
Skoða myndirEmilía Björg Björnsdóttir
Skoða myndirGolli / Kjartan Þorbjörnsson
Skoða myndirJúlíus Sigurjónsson
Skoða myndirKristinn Ingvarsson
Skoða myndirKristinn Magnússon
Skoða myndirÓlafur K. Magnússon
Skoða myndirÓmar Óskarsson
Skoða myndirRax / Ragnar Axelsson
Skoða myndirHelgi Sigurðsson
Skoða myndirÍvar Valgarðsson
Skoða myndirKristinn Pálsson
Skoða myndir