Sætu ræturnar eru ekki hættulegar
Kaupa Í körfu
Kassava-rót er þekkt í matargerð víða um heim og hana er einnig hægt að fá í sérvöruverslunum hér á landi. Að sögn Elínar Guðmundsdóttur, sérfræðings á matvælasviði, eru til tvær tegundir af kassava-rót, önnur er ljós og sæt en hin er dökk og vex villt. "Ræturnar sem fluttar eru hingað til lands eru sætar og ekki hættulegar," segir hún en skólabörnin á Filippseyjum sem létust af völdum matareitrunar borðuðu villta, dökka kassava-rót, sem inniheldur blásýru.
Arnþór Birkisson
Skoða myndirÁrni Sæberg
Skoða myndirÁsdís Ásgeirsdóttir
Skoða myndirEggert Jóhannesson
Skoða myndirEmilía Björg Björnsdóttir
Skoða myndirGolli / Kjartan Þorbjörnsson
Skoða myndirJúlíus Sigurjónsson
Skoða myndirKristinn Ingvarsson
Skoða myndirKristinn Magnússon
Skoða myndirÓlafur K. Magnússon
Skoða myndirÓmar Óskarsson
Skoða myndirRax / Ragnar Axelsson
Skoða myndirHelgi Sigurðsson
Skoða myndirÍvar Valgarðsson
Skoða myndirKristinn Pálsson
Skoða myndir