Úr haga í maga
Kaupa Í körfu
Nafnorðið rekjanleiki finnst ekki í íslenskri orðabók en er þrátt fyrir það orðið ákaflega þýðingarmikið í matvælaiðnaði; að minnsta kosti hugtakið sem það er notað yfir. Það, í stuttu máli, að hægt sé að gera grein fyrir dýri alla leið frá bóndanum til neytandans. Tvö íslensk fyrirtæki hafa tekið í notkun sérstakt kerfi til úrbeiningar, flæðilínu frá Marel, sem gerir þetta mögulegt; hjá Norðlenska er ein slík á Húsavík, fyrir lömb, og önnur fyrir nautgripi og hross á Akureyri. Báðar hafa gefið mjög góða raun að sögn forráðamanna Norðlenska og nú nýverið var gangsett slík flæðilína fyrir svínavinnslu hjá Síld og Fiski Ali í Hafnarfirði. MYNDATEXTI: Verkstjóri í sláturhúsi Norðlenska rennir enn einum skrokknum inn í kæli eftir að dýralæknir hafði skoðað og metið kjötið. Þarna hangir það svo í tvo daga áður en það fer inn á úrbeiningarvinnslulínuna
Arnþór Birkisson
Skoða myndirÁrni Sæberg
Skoða myndirÁsdís Ásgeirsdóttir
Skoða myndirEggert Jóhannesson
Skoða myndirEmilía Björg Björnsdóttir
Skoða myndirGolli / Kjartan Þorbjörnsson
Skoða myndirJúlíus Sigurjónsson
Skoða myndirKristinn Ingvarsson
Skoða myndirKristinn Magnússon
Skoða myndirÓlafur K. Magnússon
Skoða myndirÓmar Óskarsson
Skoða myndirRax / Ragnar Axelsson
Skoða myndirHelgi Sigurðsson
Skoða myndirÍvar Valgarðsson
Skoða myndirKristinn Pálsson
Skoða myndir