Laufabrauð
Kaupa Í körfu
Laufabrauðsgerð er ómissandi þáttur í jólaundirbúningi. Flestir borða það með jólahangikjötinu en síðan eru aðrir sem hafa það á boðstólum alla jólahátíðina og með öllum mat. Björg Randversdóttir er ættuð að norðan og lærði laufabrauðsgerðina af mömmu sinni. Til jólahaldsins var oft slátrað kind á fyrri öldum og höfð kjötsúpa á aðfangadagskvöld. Hangiket var einnig fastur jólamatur en rjúpur upphaflega fátækrafæði. Vegna korneklu voru grautar og brauðmeti þó mesta nýnæmið eins og við önnur hátíðabrigði á fyrri öldum, þar á meðal laufabrauðið sem áður virðist útbreitt um allt land en einkum fyrir norðan og norðaustan eftir miðja 19. öld. MYNDATEXTI: Fletjið deigið út og skerið út kökur með kleinujárni eða einhverju beittu.
Arnþór Birkisson
Skoða myndirÁrni Sæberg
Skoða myndirÁsdís Ásgeirsdóttir
Skoða myndirEggert Jóhannesson
Skoða myndirEmilía Björg Björnsdóttir
Skoða myndirGolli / Kjartan Þorbjörnsson
Skoða myndirJúlíus Sigurjónsson
Skoða myndirKristinn Ingvarsson
Skoða myndirKristinn Magnússon
Skoða myndirÓlafur K. Magnússon
Skoða myndirÓmar Óskarsson
Skoða myndirRax / Ragnar Axelsson
Skoða myndirHelgi Sigurðsson
Skoða myndirÍvar Valgarðsson
Skoða myndirKristinn Pálsson
Skoða myndir