Guðríður Gyða Eyjólfsdóttir
Kaupa Í körfu
Svepparækt á sér langa sögu og úti í íslenskri náttúrunni vaxa bæði ætir sveppir og eitraðir. ... Sveppina má nota ýmist ferska eða þurrkaða í matargerðina auk þess sem upplagt er að skera þá niður og sjóða til frystingar, að sögn Guðríðar Gyðu Eyjólfsdóttur, sveppafræðings hjá Akureyrarsetri Náttúrufræðistofnunar Íslands. MYNDATEXTI: Sveppafræðingurinn Guðríður Gyða Eyjólfsdóttir er búin að tína vetrarforðann þetta árið. Hún notar sveppi mikið í matargerðina, enda eru þeir meinhollir og geyma ýmis efni á borð við amínósýrur og ýmis snefilefni.
Arnþór Birkisson
Skoða myndirÁrni Sæberg
Skoða myndirÁsdís Ásgeirsdóttir
Skoða myndirEggert Jóhannesson
Skoða myndirEmilía Björg Björnsdóttir
Skoða myndirGolli / Kjartan Þorbjörnsson
Skoða myndirJúlíus Sigurjónsson
Skoða myndirKristinn Ingvarsson
Skoða myndirKristinn Magnússon
Skoða myndirÓlafur K. Magnússon
Skoða myndirÓmar Óskarsson
Skoða myndirRax / Ragnar Axelsson
Skoða myndirHelgi Sigurðsson
Skoða myndirÍvar Valgarðsson
Skoða myndirKristinn Pálsson
Skoða myndir