Ólafur Eggertsson,
Kaupa Í körfu
Íslenskt heilhveiti kemur á markaðinn í haust. Hveiti hefur verið ræktað á Þorvaldseyri undir Eyjafjöllum í fimm ár með góðum árangri. Hingað til hafa kýrnar á bænum einar notið uppskerunnar. Ólafur Eggertsson, bóndi á Þorvaldseyri, hefur sáð svokölluðu vetrarhveiti í akra sína síðustu sex ár. Hann sáir um mitt sumar svo að fræið nái að spíra fyrir veturinn. Jurtin leggst síðan í dvala yfir veturinn en nær fullum þroska haustið eftir. „Það má ekki sá of snemma, því þá fer plantan að vaxa og undirbúa fræmyndun og verður ónýt, og heldur ekki of seint því þá drepst hún líka,“ segir Ólafur.
Arnþór Birkisson
Skoða myndirÁrni Sæberg
Skoða myndirÁsdís Ásgeirsdóttir
Skoða myndirEggert Jóhannesson
Skoða myndirEmilía Björg Björnsdóttir
Skoða myndirGolli / Kjartan Þorbjörnsson
Skoða myndirJúlíus Sigurjónsson
Skoða myndirKristinn Ingvarsson
Skoða myndirKristinn Magnússon
Skoða myndirÓlafur K. Magnússon
Skoða myndirÓmar Óskarsson
Skoða myndirRax / Ragnar Axelsson
Skoða myndirHelgi Sigurðsson
Skoða myndirÍvar Valgarðsson
Skoða myndirKristinn Pálsson
Skoða myndir