„Einstaka sinnum hellist yfir okkur mjög ákveðin tilfinning: sterk löngun í svo svakalega gómsætt sælgæti að við hreinlega roðnum við tilhugsunina. Kannist þið við tilfinninguna? Þetta sælgæti er svolítið þannig.“ Á þessum orðum hefst færsla Sollu Eiríks og dóttur hennar, Hildar Ársælsdóttur, en þær halda úti matarblogginu Mæðgurnar.
Mæðgurnar eru þekktar fyrir heilsusamlegan lífstíl, sem þýðir þó ekki að þær fúlsi við svolitlu gotterí endrum og sinnum. Á dögunum deildu þær sérlega girnilegri uppskrift að marengstoppum með lesendum sínum en topparnir eru bæði vegan og lausir við glúten.
Botnarnir
vökvinn úr 1 krukku af lífrænum kjúklingabaunum (aquafaba)
1/3 tsk. cream of tartar
1 tsk. lakkrísduft eða vanilluduft
3 msk. lífrænn hrásykur, malaður í kryddkvörn
Karamellan
1 dl hlynsýróp
½ dl kókosolía
½ dl hnetusmjör eða möndlusmjör
¼ tsk. sjávarsalt
Allt sett í blandara og blandað þar til alveg kekkjalaust.
Samsetningin
Fyllingin:
1 dl þurrristaðar möndlur, smátt saxaðar
2 dl karamella
nokkur hindber (eitt í hvern mola, ef vill)
Hjúpurinn:
100g lífrænt dökkt súkkulaði, fairtrade
„Þegar við prófuðum að pota einu hindberi í hvern mola skaust himnasælan upp í næstu vídd,“ segja mæðgurnar, en færsluna í heild sinni má lesa hér.